Menu

awards, News
Categories

CJ WORX won Adman’s Digital agency of the year 2014 | brandbuffet.in.th

Source: http://www.brandbuffet.in.th/2014/10/cj-worx-digital-the-years-success/

เบื้องหลัง CJ Worx ดิจิตอลเอเย่นซี่แห่งปี 2014 กับ ดิจิตอลแคมเปญดังสะท้านโลก

หลังจากเวที AdmanAward 2014 จบไปอย่างสวยงามแต่ละเอเย่นซี่ปล่อยของกันอย่างเต็มที่และได้รับ รางวัลกันถ้วนหน้า Brand Buffet พามาพูดคุยกับ สหรัฐ สวัสดิ์อธิคม กรรมการผู้จัดการ/ผู้อำนวยการ ฝ่ายสร้างสรรค์ CJ Worx ถึงเบื้องหลังความสำเร็จของ CJ Worx ที่คว้าดิจิตอลเอเย่นซี่แห่งปี (Digital Agency of The Year 2014) และงานโฆษณาเด่นที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้

cjworx digital agency of the year

ดิจิตอลเอเย่นซี่อันดับ 1 จากผลสรุปการประกวดเวทีโฆษณา Adman Award 2014 อย่างเป็นทางการ CJ Worx และ Adpater Digital ได้ผลคะแนนรวมเฉพาะหมวดผลงานดิจิตอล 21 คะแนนเท่ากัน ทำให้ปีนี้มีถึง 2 เอเย่นซี่จูงมือ รับรางวัลดิจิตอลเอเย่นซี่แห่งปี (Digital Agency of The Year 2014) พร้อมกัน หากมองภาพรวม CJ Worx ได้รับคะแนนรวมในทุกหมวด(Digital และ Non-digital categoty)อยู่ที่ 43 คะแนน (1 Gold, 6 Silver, 2 Bronze 8 Finalist) ทำให้การจัดอันดับเอเย่นซี่อยู่อันดับ 6 จากเอเย่นซี่ที่ส่งผลงานเข้าประกวด ทั้งหมด ซึ่งถือเป็นอันดับที่ 1 ของดิจิตอลเอเย่นซี่ในงาน “ปีนี้ CJ Worx ส่งผลงานเข้าประกวด Adman ทั้งหมด 29 ชิ้น ซึ่งอยู่ใน Top 10 ของเอเย่นซี่ที่ส่งผลงาน เข้าประกวดทั้งหมด และได้รางวัลมา 17 รางวัล (Winning rate สูงถึง 58% มากเป็นประวัติศาสตร์ที่ CJ Worx เคยทำมา) นอกจากนี้ยังได้รางวัล Digital Agency of The Year 2014 พร้อมกับคะแนนรวมที่สูง เป็นอันดับ 1 ของกลุ่มของดิจิตอลเอเย่นซี่ทั้ง 10 ราย (นับดิจิตอลเอเย่นซี่ที่ประกาศรับงานดิจิตอลเป็น หลัก) นับเป็นเรื่องน่าภูมิใจอย่างมาก” “เราเห็นว่างานดิจิตอลทุกวันนี้ไม่ใช่เพียงแค่ทำเว็บไซต์ ทำ FacebookApp ก็จบ ทุกสื่อกลายเป็น ดิจิตอลไปหมด งานดิจิตอลเลยพบเห็นในทุก category ดังนั้นงานดิจิตอลอาจจะไม่ได้ถูกจำกัดที่อยู่ หมวดดิจิตอลอีกต่อไป ทำให้งานของ CJ WORX โดดเด่นจนเป็นดิจิตอลเอเจนซี่ที่ได้รับคะแนนมาก ที่สุด ใน adman awards 2014ʺ″ สหรัฐ กล่าว

ผ่ากลุยทธ์ 2 แคมเปญดัง ผลงานเด่นที่ได้รับรางวัลในปีนี้ 2 ชิ้น จาก CJ Worx คือ AXE 1,000,000 Girls Like และ My Beautiful Women ต้องเข้าใจว่า งานดิจิตอลไม่ใช่เพียงรัน Facebook Ads อีกต่อไปแล้ว แต่เราต้อง อาศัย Consumer ช่วยพูดในโลกดิจิตอลให้เรา โดยในแคมเปญ AXE 1,000,000 Girls Like ทีมงานอ อกปถ่ายรูปและถามความคิดเห็นกับสาวสวยๆ เป็นปกติของมนุษย์เมื่อโดนถ่ายรูปก็ต้องอยากแชร์หรือ บอกต่อเพื่อนๆในกลุ่มของตนเอง จึงเกิดแรงกระเพือมไปเรื่อยๆ “สิ่งนี้ คือความใหม่ของ Digital Category หมดยุคของ Interactive Ads แล้ว แต่ Consumer ต้องใช้ Spread The Word(กระจายแมสเสส) เพราะมันคือยุค Voice of Consumer (เสียงของผู้บริโภค)” ขณะที่งาน My Beautiful Women ของวาโก้ (Wacoal) Key success คือ การกดปุ่ม Emotional ในใจ ของผู้ชมได้ด้วยอินไซท์ “ความสวย ต้องมาสวยจากภายใน” จนทำให้เกิด Viral ไปทั้งในประเทศและ ต่างประเทศ

“งาน Viral ทั่วไปส่วนใหญ่จะเป็นไอเดียเพียงแค่ Layer เดียวแล้วจบ แต่ความพิเศษงาน My Beautiful Women มีไอเดียถึง 2 Layer ที่อิมแพ็คกับผู้ชม บวกกับกลยุทธ์ปล่อยงานให้ Viral ในต่างประเทศก่อน แล้วกลับมาที่ไทย ทำให้งานประสบความสำเร็จอย่างที่เห็น และล่าสุด My Beautiful Women เป็นผล งานจากดิจิตอลเอเย่นซี่ไทยที่ได้ Finalist ในหมวด Film บนเวที Spikes Asia 2014 ”

THAILAND'S LARGEST INDEPENDENT ADVERTISING AGENCY

© CJ WORX GROUP. All rights reserved. 2018

This is a unique website which will require a more modern browser to work!

Please upgrade today!